090.5153.520

byherb.official@gmail.com

DA KHÔ NỨT NẺ: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CẢI THIỆN HIỆU QUẢ

18/09/2023

Da khô nứt nẻ: Nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả

Thời tiết chuyển mùa khiến cho da rất dễ trở nên khô và nứt nẻ, thiếu độ ẩm và kém mịn màng. Nhiều trường hợp nặng có thể khiến da nổi ngữa và mẩn đỏ gây khá mất thẩm mỹ, khiến cho các bạn kém tự tin khi ra đường. Như vậy phải làm gì để có thể cải thiện tình trạng này đây? By'HERB sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết trị dứt điểm tình trạng da khô nứt nẻ nhé!

Nguyên nhân khiến da khô vào mùa đông

Tại sao da của chúng ta lại trở nên khô và xấu hơn khi trời chuyển lạnh?  Hằng ngày chúng ta đều cần phải bổ sung đủ nước cho cơ thể để bù đắp lượng nước thoát ra từ da. Tuy nhiên vào mùa lạnh thì da  thoát nước nhanh hơn do đó sẽ khiến cho da bị khô và cần bổ sung nước nhiều hơn hằng ngày. Nguy hiểu hơn còn có thể gây lở miệng ở trẻ em và người già.
Thêm một lý do nữa là vào mùa lạnh thì chúng ta sẽ ít vận động và lúc này cơ thể sẽ có cảm giác lười và không muốn uôgs nước. Điều này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị thiếu nước và khiến da khô, bong tróc trầm trọng.
 

Biểu hiện của da khô nứt nẻ

Da khô thường: Bạn sẽ cảm thấy da khô và căng vài vùng ở trên mặt hoặc cơ thể. Các triệu chứng ban đầu hầu như sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng để về lâu dài có thể sẽ gây tình trạng tổn thương nghiêm trọng cho da.
Da rất khô: Khi tình trạng da khô trở nên nghiêm trọng, lúc này bạn sẽ cảm thấy làn da của mình rất căng và khó chịu, da trở nên thô ráp và ngứa ngáy. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì da sẽ trở nên khô hơn và bong tróc nhiều hơn, thậm chí là còn gây chảy máu và tổn thương da.

Cách cải thiện da khô hiệu quả

1. Uống nhiều nước

Đây là cách đơn giản để bạn có thể cải thiện làn da khô mà không tốn nhiều chi phí. Hãy uống đủ nước để bù đắp lượng nước đã thoát ra khỏi cơ thể, ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra uống đủ nước còn giúp bạn giữ vóc dáng cân đối hơn, hạn chế bệnh tật và tăng sức đề kháng cho cơ thể.